Đất trời chào xuân chuyển hạ, lòng người rạo rực muốn nói lời yêu!
Những ngày cuối cùng của tháng 3, Hà Nội hửng nắng ấm sau đợt rét Nàng Bân đỏng đảnh, cũng vì vậy mà trái tim yêu rạo rực và rộn ràng. Mượn thời khắc chuyển biến tinh tế của thời gian và lòng người này, Đại nhạc hội Son III – “Hương” do thương hiệu mỹ phẩm Menard và thương hiệu xe hơi hạng sang Lexus tổ chức diễn ra vào đêm ngày 30 và 31/03 vừa qua đã bày tỏ lời yêu thương dành cho người phụ nữ bằng ngôn ngữ âm nhạc.
Sau mọi điều đã qua, điều duy nhất có sức mạnh bảo bọc và gợi nhắc lại ký ức, đó là hương thơm. Chỉ cần một làn hương thân thuộc nhẹ lướt qua khứu giác cũng đủ luồn lách vào trong tâm khí, đánh thức mọi giác quan, ùa về những xúc cảm. Hương thường gắn liền với cái đẹp, dễ làm người ta nhớ về những người phụ nữ. Đó là lý do khởi nguồn cảm hứng cho chủ đề “Hương” của Đại nhạc hội Son III.
Vậy tháng 4, nói lời yêu gì với người phụ nữ?

Ca sĩ Hà Anh Tuấn
Chẳng lúc nào hợp lý hơn ngay đêm 31/3, Hà Anh Tuấn hát lại bản hit của chính mình “Tháng tư là lời nói dối của em”. Cũng chẳng lúc nào hợp lý hơn những ngày cuối xuân để ngồi nhìn lại về mối tình buồn man mác cất giấu trong mùa đông. Vì lẽ đó, Hà Anh Tuấn chọn những bản nhạc nhiều suy tư như “Phố mùa đông”, “Người tình mùa đông” trong tâm thế của người kể chuyện về một mối tình xưa cũ.
Như Hà Anh Tuấn chia sẻ, âm nhạc của anh có hương ngọt ngào. Dù là hát về nỗi buồn nhưng không mang cảm giác bi lụy hay ướt át. Đó phải là nỗi buồn ngọt, buồn đẹp, để rồi hướng tới những điều tích cực, lạc quan sau mọi điều đã qua. Hà Anh Tuấn đã hát cho triệu trái tim đã và đang buồn trước một mối tình đẹp. Thì ra là thế, lời yêu không nhất thiết phải nói ở hiện tại mà có thể là sự trân trọng của nam nhân dành tặng người tình đến từ hôm qua.
 

Tháng 4, ngồi lại nói lời yêu dành cho người phụ nữ - Ảnh 1.

Ca sĩ Mỹ Tâm
Đại diện cho đóa hoa diên vĩ – loài hoa biểu tượng cho sự may mắn và tình yêu, Mỹ Tâm mang tới đêm đại nhạc hội Son III nguồn năng lượng tích cực, lạc quan và tươi mới. Thời điểm cuối xuân, hương hoa cỏ vẫn còn sót lại sau những đợt rét nhẹ, hương giọt sương vẫn đọng trĩu lá dễ làm người ta bâng khâng nhớ về những khoảnh khắc rung động trong tình yêu. Mượn những bài hát tươi vui “Khi ta yêu”, “Hoa cỏ mùa xuân”, Mỹ Tâm diễn tả những cung bậc cảm xúc của một cô gái khi yêu: đó là nét tươi vui nhí nhảnh, sự mong manh tổn thương và cả lời giận hờn trách cứ…
Và rồi sau tất cả, bất kỳ cô gái nào với trái tim luôn khao khát yêu và được yêu cũng muốn cất lời mong nhớ và yêu lại từ đầu. Mỹ Tâm trách cứ Hà Anh Tuấn sao cứ hát nhạc buồn, cô chuyển lời bài hát “Người hãy quên em đi” thành “Người hãy yêu em đi” như một câu thúc giục cho những đôi lứa yêu nhau sớm mượn thời khắc đẹp nhất trong năm để hàn gắn và xoa dịu tổn thương, lấy bao dung để biết lấp đầy.
 

Tháng 4, ngồi lại nói lời yêu dành cho người phụ nữ - Ảnh 2.

Diva Hồng Nhung
Sau đêm Đại nhạc hội Son III, ai cũng có thể miêu tả được về hương của đóa hồng nhung mà chẳng cần bất kỳ tác động nào tới khứu giác. Giữa những làn hương trong trẻo, tinh khôi, diva Hồng Nhung tỏa sáng với nét riêng biệt, sự đằm thắm được toát ra ngay từ chính tên gọi một nhành hoa.

Tháng 4, ngồi lại nói lời yêu dành cho người phụ nữ - Ảnh 3.

Không chỉ hát, diva Hồng Nhung còn ngâm thơ, kể chuyện trên sân khấu. Cô kể về hương hoa violet gắn với một phần ký ức tuổi thơ. Đó là thời gia đình cô cũng như bao gia đình khác là một phần của nghèo đói chung mà đất nước gồng gánh, thế nhưng bà của Hồng Nhung vẫn chơi sang ôm về bó hoa violet tím để trang hoàng cho ngôi nhà dịp cận Tết. Để rồi tháng 4 này cô kể về hương hoa violet và bóng hình bà – những ký ức tạo nên thói quen thưởng hoa, ngắm cái đẹp của Hồng Nhung.

Nam ca sĩ Tùng Dương
Đêm nhạc tôn vinh người phụ nữ sẽ thật thiếu sót nếu thiếu đi góc nhìn của đàn ông. Khác với một Hà Anh Tuấn lịch lãm, Tùng Dương với sắc màu âm nhạc ma mị, phiêu diêu cũng có góc nhìn khác biệt về người phụ nữ và hương thơm: sự thâm sâu, đa chiều và day dứt.
Anh hát về “Quỳnh” – loài hoa quyến rũ chỉ nở vào đêm để nói về nét duyên thầm, sự ý nhị và kín đáo của người phụ nữ. Tùng Dương cũng có những dòng suy nghĩ khắc khoải, gửi lời tri ân tới những người phụ nữ xưa thông qua hát ca trù “Đêm ả đào”, “Đưa em tìm động hoa vàng”.

Tháng 4, ngồi lại nói lời yêu dành cho người phụ nữ - Ảnh 4.
Những ngày cuối cùng của tháng 3 khép lại trong không gian đầy cảm hứng nghệ thuật và tình yêu thương sâu sắc gửi tặng những người phụ nữ. Có một bài hát đã được lựa chọn trình diễn trong đêm nhạc Son “Hà Nội 12 mùa hoa” như một lời nhắc nhớ: hoa vẫn luôn nở, cái Đẹp luôn vẹn nguyên thì vẻ đẹp của người phụ nữ luôn tỏa sáng. Còn yêu, còn cớ cho những mùa Son tiếp theo.