Tin tức
Son Menard » Tin Tức » Nghệ sĩ Hoàng Rob: “Đại nhạc hội Son IV là mùa thu tình yêu, mùa thu khát vọng”

Nghệ sĩ Hoàng Rob: “Đại nhạc hội Son IV là mùa thu tình yêu, mùa thu khát vọng”

Tháng 10, người nghệ sĩ của tiếng vĩ cầm thánh thót Hoàng Rob sẽ trở lại sân khấu Đại nhạc hội Son IV – Đối thoại. Liệu đây sẽ là cuộc hạnh ngộ của những người bạn cũ hay là một “mùa thu trong trẻo” của trong tiếng violin dặt dìu, tiếp nối sự thành công của “Mùa hè vĩnh cửu” rực rỡ và tráng lệ? 

Nghệ sĩ Violin Hoàng Rob

Nghệ sĩ Violin Hoàng Rob

“Cảm hứng lớn nhất Hoàng có đến từ vẻ đẹp của cuộc sống”

  1. Mối duyên nào đã đưa anh đến với âm nhạc, nghệ thuật, đặc biệt là violin? Người nghệ sĩ luôn có những rung cảm rất riêng cho tình yêu và sự sống, từ đó đưa vào tác phẩm của mình. Bản thân là người nghệ sĩ, anh đã đưa những chiêm nghiệm về tình yêu và sự sống của mình vào tác phẩm như thế nào?

Hoàng nghĩ bất cứ điều gì đến với nhau trên cuộc đời này cũng đều xoanh quanh chữ Duyên, cũng như Hoàng đến với cây đàn violin để hoàn thành một sứ mệnh nào đó trên cuộc đời, hoặc đơn giản là làm cho nhau thêm trọn vẹn hơn. Với cây đàn, Hoàng có chia sẻ tâm tư, vui buồn và gieo vào đó hy vọng những khúc ca của mình cũng có thể được thấu hiểu bởi nhiều cuộc đời khác. Mỗi nghệ sĩ có những thế giới quan và không gian riêng để khai phá. Khi đó cây đàn như một người bạn tri kỷ giúp Hoàng kể ra những câu chuyện bằng thanh âm. Cảm hứng lớn nhất của Hoàng luôn đến từ vẻ đẹp giản đơn của cuộc sống: ánh nắng chiếu qua kẽ lá những ngày giao mùa, những cơn mưa, những chuyến phiêu lưu hay khoảnh khắc bình minh rực rỡ… Vẻ đẹp đó cũng có thể tìm thấy ở những niềm vui và nỗi buồn, những chặng đường mình đã đi qua và trải nghiệm.

  1. Mỗi người nghệ sĩ đều phải đối diện với nhiều luồng ý kiến yêu ghét khác nhau, vậy nên có nhiều người cho rằng muốn làm nghệ thuật thật sự cần động lực, niềm đam mê và cả tình yêu vô hạn đối với cuộc sống, anh nghĩ sao về điều này?

Hoàng nghĩ không chỉ là nghệ sĩ mà bất cứ một ai trên cuộc đời này cũng sẽ sống giữa những luồng ý kiến yêu ghét. Điều ta cần làm là dần học cách “khiêu vũ” qua những lằn ranh đó. Đôi khi mọi thứ chỉ nằm ở góc nhìn, nếu chúng ta chọn tình yêu, đam mê làm ngọn hải đăng soi sáng con đường, biết ơn từng khoảnh khắc được sống, bao dung và hiểu chính bản thân mình thì khi đó dù xung quanh có thế nào, ta vẫn sẽ có được sự tự do để bình thản sống và chọn động lực thay vì áp lực.

Con người dù trong thời đại hay hoàn cảnh nào cũng đều khao khát yêu và được yêu”

  1. Từ cuộc “hội hè miên man” trong “Mùa hè vĩnh cửu”, Hoàng Rob đến với Đại nhạc hội Son IV như là một “mùa thu trong trẻo”. Nghệ thuật từ âm nhạc có khả năng hàn gắn tâm hồn của con người, truyền động lực để con người yêu và được yêu, anh nghĩ sao về điều này?

Tất cả những động lực để hàn gắn tâm hồn, để yêu và được yêu đều đến từ sự thấu cảm, và khi ta khám phá một bản nhạc hay một lời ca chính là khám phá chính bản thân mình để tìm đến sự đồng điệu và thấu cảm đó, để thấy chính câu chuyện của mình ẩn sâu trong những lớp lang và muôn vàn không gian mà nghệ thuật mang lại.

Con người dù trong thời đại hay hoàn cảnh nào cũng đều khao khát yêu và được yêu, tình yêu chữa lành và kéo chúng ta ra khỏi mọi bóng tối. Hoàng tin âm nhạc luôn là tấm gương soi chiếu những giá trị tốt đẹp như vậy.

“Hoàng tin âm nhạc luôn là tấm gương soi chiếu những giá trị tốt đẹp”

“Hoàng tin âm nhạc luôn là tấm gương soi chiếu những giá trị tốt đẹp”

  1. Lần tái ngộ này anh sẽ đem đến cho Son IV những món quà gì? Chủ đề của Son IV là “Đối Thoại”. Mỗi người đều có những cuộc đối thoại với người khác và cả với chính bản thân trên hành trình đi tìm tình yêu và sự kết nối. Đối với Hoàng Rob, anh coi trọng đối thoại với người khác hay đối thoại với chính mình hơn?

Những món quà âm nhạc sắp tới sẽ khá là đặc biệt vì đều xoay quanh chủ đề “Đối thoại”, Hoàng sẽ đối thoại với chính tiếng đàn của mình, với một giọng ca mà Hoàng yêu mến và biết đâu sẽ là với một thanh âm “cũ mà mới” khác mà Hoàng xin được giữ bí mật. Hoàng tin rằng những khoảnh khắc đó khi “qua tay” giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng và tổng đạo diễn Long Kan sẽ trở nên lấp lánh, đáng nhớ.

Thêm nữa, để trò chuyện được với người khác bằng tình yêu và sự thấu cảm, chúng ta cần học cách để trò chuyện với chính bản thân mình. Đó vẫn luôn là cuộc hành trình của việc khám phá bản thân để thấy được thế giới.

Đại nhạc hội Son IV là nơi nhắc nhớ mình vẫn được bình an Sống, được Yêu”

  1. Kết nối mối duyên giữa Hoàng Rob và Son sau 3 năm, bản thân anh mong chờ điều gì tại Đại nhạc hội Son IV?

Đại nhạc hội Son IV là mùa thu tình yêu, mùa thu khát vọng. Son đối với Hoàng nhiều hơn chỉ là một đại nhạc hội, đó là đêm của những người yêu và hướng tới cái đẹp, là nơi gặp gỡ của âm nhạc và nghệ thuật đỉnh cao. Gặp lại “người bạn cũ” sau 3 năm rất đặc biệt của cuộc sống, Hoàng không có mong chờ gì hơn ngoài việc hy vọng đó sẽ là một đêm của sự chúc mừng và tri ân, của âm nhạc kết nối mọi trái tim và tâm hồn, của những khoảnh khắc hàn gắn sau những tháng ngày chông chênh. Đại nhạc hội Son IV là nơi nhắc nhớ mình vẫn được bình an Sống, được Yêu.

“ m nhạc và những giá trị tốt đẹp mà Son hướng tới sẽ là sợi dây vô hình kết nối trái tim và tâm hồn”

“Âm nhạc và những giá trị tốt đẹp mà Son hướng tới sẽ là sợi dây vô hình kết nối trái tim và tâm hồn”

  1. Âm nhạc không chỉ là một cách thể hiện cá tính của bản thân mà còn là những lời bày tỏ đối với khán giả. Nhất là khi chủ đề của Đại nhạc hội Son năm nay là Đối Thoại, anh có suy nghĩ gì về việc đối thoại bằng âm nhạc với khán giả?

Âm nhạc và những giá trị tốt đẹp mà Son muốn hướng tới sẽ là sợi dây vô hình kết nối trái tim và tâm hồn cả ở sau, trên và dưới sân khấu. Khi ấy, sự đối thoại không còn chỉ đơn thuần là lời nói, mà còn là những khoảnh khắc, những ánh mắt, những tràng pháo tay… Cao cả hơn, đó là sự đồng cảm, khán giả hiểu được câu chuyện mà mình gửi gắm trong đó và những cảm xúc trong khúc nhạc của mình xoa dịu, an ủi trái tim họ … Đó là món quà quý giá mà cả nghệ sĩ và khán giả đều mang về sau một đêm nhạc đặc biệt như Đại nhạc Son IV năm nay. 

L`officiel

 

Tin tức liên quan