Tin tức
Son Menard » Tin Tức » Hiền Thục – Đối thoại nội tâm để thấu hiểu cảm xúc của khán giả và bản thân

Hiền Thục – Đối thoại nội tâm để thấu hiểu cảm xúc của khán giả và bản thân

“Mỗi lần lên sân khấu là một lần Thục được sống con người thật nhất”. Vì vậy Hiền Thục chỉ tham gia những chương trình có thể nuôi dưỡng cảm xúc và kết nối sâu sắc với khán giả. 

Đại nhạc hội Son IV “Đối thoại” của thương hiệu Menard ngày 15/10 là cơ hội để Hiền Thục được đối thoại đa chiều với những con người cũng yêu nghệ thuật, yêu cái Đẹp say đắm như mình. 

Đại nhạc hội SON IV – nơi ca sĩ Hiền Thục “đối thoại” với tâm hồn và khán giả.

Đại nhạc hội SON IV – nơi ca sĩ Hiền Thục “đối thoại” với tâm hồn và khán giả.

Hiền Thục từng nói: “Khi một người nghệ sỹ không nuôi được cảm xúc thì tốt nhất là nên dừng lại”. Hiền Thục làm sao để duy trì tình yêu của mình dành cho nghệ thuật?

Người nghệ sỹ cần rung động để sáng tạo. Thục từng trải qua 5 năm mất cảm xúc với âm nhạc, rơi vào tình trạng trống rỗng, không còn ý tưởng. Rất nhiều lần Thục nghe nhạc cả đêm và đối thoại với chính nội tâm của mình. Chỉ cần thoáng qua vài nốt nhạc, dòng lũ ký ức lại cuồn cuộn chảy về khơi gợi những cảm xúc đã nguội, lặng bấy lâu. Khi nhắm mắt lại, Thục thấy cả cuộc đời mình trong đó và Thục dần tìm lại năng lượng sáng tạo từ việc hát lên nỗi lòng của mình. Hát là hình thức Thục đối thoại để thấu hiểu cảm xúc của khán giả và của bản thân. Trong đêm Son IV, Thục mong muốn được hát bằng những tình cảm chân thành nhất, để chạm được góc sâu thẳm nhất trong trái tim người phụ nữ. 

Sau khi đi qua hết những thăng trầm, Hiền Thục cảm nhận tình cảm nào là động lực, là nguồn cảm hứng sáng tạo cho mình?

Với Thục, đó chính là tình mẫu tử. Sinh con giúp Thục thấu hiểu được ý nghĩa của Sự sống. Người phụ nữ khi sinh con là đang đánh đổi mạng sống của mình, Thục gần như chết lâm sàng trên bàn mổ do trụy tim. Nhờ tình yêu của mẹ mà Thục đã sống sót được và bắt đầu lại từ đầu. Rồi khi tự tay chăm sóc, đi cùng con qua nhiều cung bậc của cuộc sống, sợi dây kết nối giữa mẹ và con mới ngày càng chặt chẽ. 

Từ khi làm mẹ Thục mới hiểu được nỗi lòng của đấng sinh thành. Việc nuôi dạy đứa trẻ trở thành một người phụ nữ nhạy cảm, tinh tế, thông minh và biết sống không hề dễ dàng. Thục muốn trở thành tri kỷ của con, yêu thương và đối thoại với con hằng ngày. Thật hạnh phúc khi nghe Gia Bảo nói: “Cảm ơn vì mẹ là mẹ của con, hiểu được cho con những điều mà không phải bố mẹ nào cũng thấu hiểu”. 

Ca sĩ Hiền Thục thổi vào âm nhạc của mình “sự sống” và “tình yêu” mãnh liệt

Ca sĩ Hiền Thục thổi vào âm nhạc của mình “sự sống” và “tình yêu” mãnh liệt

Ca sĩ Hiền Thục thổi vào âm nhạc của mình “sự sống” và “tình yêu” mãnh liệt

Giờ đây, việc đối thoại giữa ba thế hệ trong gia đình Hiền Thục có quan trọng không?

Việc đối thoại giữa ba thế hệ trong gia đình diễn ra mật thiết như giữa những người bạn. May mắn thay, những năm tháng thăng trầm giúp mẹ và Thục hiểu nhau nhiều hơn. Thời thiếu nữ muốn tung cánh bay xa thì tới tuổi này, mình lại muốn gần gũi mẹ hơn. Bên cạnh những hành động chăm sóc, đối thoại cũng rất quan trọng. Thục tận dụng tất cả các cơ hội để nói lời xin lỗi, cảm ơn và bày tỏ lời yêu thương với mẹ bất cứ khi nào có thể. Vì Thục ý thức được bố mẹ chỉ có một trên đời và mình chỉ còn khoảng thời gian này nữa thôi. 

Chủ đề của Đại nhạc hội Son IV là Đối thoại về Sự sống và Tình yêu, vậy Hiền Thục sẽ kể cho công chúng nghe câu chuyện gì?

Son IV sẽ chứa đựng muôn vàn sắc thái và tầng nghĩa khác nhau để mỗi khán giả đều được Đối thoại, được Sống, được Yêu với cảm xúc sâu lắng nhất. Thục chưa thể tiết lộ nhiều hơn, chỉ có thể chia sẻ – một khía cạnh của bài học Tình yêu và Sự sống sẽ là tình mẫu tử. Mỗi bài hát là một cuộc đối thoại của Thục với những người phụ nữ đã, đang và sắp làm mẹ. Thục nghĩ người hát như hơi thở, thổi vào đó cả lẽ sống, tất sẽ chạm đến điều nhiệm màu bé nhỏ nằm trong lồng ngực, nuôi dưỡng tình yêu bên trong mỗi người. 

Afamily

Tin tức liên quan