Tin tức
Son Menard » Tin Tức » Dấu mốc Son trong sự nghiệp sân khấu của Tổng Đạo diễn Long Kan

Dấu mốc Son trong sự nghiệp sân khấu của Tổng Đạo diễn Long Kan

Đồng hành cùng Đại nhạc hội Son qua 4 mùa rực rỡ, có thể nói, Đại nhạc hội Son và Tổng Đạo diễn Long Kan gắn bó tựa mối duyên Tri kỷ. 

Đạo diễn Long Kan tại Đại nhạc hội Son IV - Đối thoại

Đạo diễn Long Kan tại Đại nhạc hội Son IV – Đối thoại

Sự biến hóa kỳ diệu qua từng sân khấu SON: “Bốn mùa”, “Em mơ” và “Hương” như bảo chứng về sức sáng tạo vô hạn của “Phù thủy sân khấu” Long Kan. Sân khấu Đại nhạc hội Son IV dưới bàn tay “ma thuật” của đạo diễn Long Kan là không gian âm nhạc giàu tính tự sự, cô đọng như nốt trầm chạm đến cảm xúc khán giả và chợt bùng nổ thăng hoa như tình yêu đương độ chín, rồi vỡ oà cảm xúc Tái ngộ – Yêu & Thương.

Visual của Đại nhạc hội SON IV thể hiện rõ concept “Đối thoại”

Visual của Đại nhạc hội SON IV thể hiện rõ concept “Đối thoại”

Nghệ thuật “đối thoại” của Son IV không tập trung vào những chiêu trò phô diễn nhưng vẫn sẽ tạo ra nhiều bất ngờ bởi sự biến hoá của sân khấu và xây dựng không gian riêng của từng cuộc đối thoại âm nhạc. Kết hợp cùng hiệu ứng visual vốn được xem là dấu ấn đặc trưng của Son, “Đối thoại” là không gian của tuyệt tác bởi sự duy mỹ của cả ekip tổ chức.

Hành trình cảm xúc “Đối thoại”

“Đối thoại” là một khái niệm vừa cụ thể vừa trừu tượng. Ta trò chuyện với nhau nhưng có chắc đã lắng nghe nhau? Lắng nghe rồi liệu có thấu hiểu? Thấu hiểu được sẽ thêm yêu thương hay lựa chọn rời xa? Tinh thần “đối thoại” của Son IV chính là sự trăn trở với người, những câu tự vấn chính mình và những câu trả lời đến từ trái tim. Tinh thần ấy được Menard và Tổng đạo diễn Long Kan dùng làm “sợi chỉ đỏ” xâu chuỗi tất cả những điểm “chạm” của Son IV: Chiếc thiệp mời màu xanh ngọc lục bảo cùng viền vàng Kintsugi khởi đầu cho cuộc đối thoại với tri kỷ về đoạn đường đã qua, hạnh phúc hiện tại và niềm hy vọng về tương lai. 

Hà Anh Tuấn tự sự trên sân khấu Đại nhạc hội SON IV “Đối thoại”

Hà Anh Tuấn tự sự trên sân khấu Đại nhạc hội SON IV “Đối thoại”

“Bản sonata” ánh sáng từ ‘bậc thầy duy mỹ’ Long Kan!

“Bông hoa của Beethoven cứ nở rồi lại thu về rồi lại nở, tuần hoàn lặp lại trên nền nhạc”. Ví như bản sonata Ánh Trăng huyền thoại, mỗi màn ‘hòa tấu’ ánh sáng của Tổng đạo diễn Long Kan tại sân khấu Son đều gợi lên nhiều xúc cảm và ghi lại những dấu ấn riêng biệt – rực rỡ, huy hoàng rồi lại dịu êm và sâu lắng.

Nghệ thuật trình diễn ánh sáng là nhân tố “vàng” làm nên sự thành công của một buổi diễn. Nét đặc trưng của nghệ thuật ánh sáng sân khấu là yếu tố ‘động’ – tức ánh sáng phải xoay chuyển, biến hóa hài hòa theo từng nhạc điệu, khoảnh khắc. 

Bầu trời sao được tái hiện đầy mơ mộng trong ca khúc “Một mình”

Bầu trời sao được tái hiện đầy mơ mộng trong ca khúc “Một mình”

Thưởng lãm sân khấu Đại nhạc hội Son IV “Đối thoại” năm nay, nhiều khán giả không khỏi ấn tượng với dải ánh sáng được thiết kế uốn lượn, chạy dọc các màn hình LED matrix, tạo nên hiệu ứng thị giác tuyệt vời. Dưới đôi tay tài hoa của người đạo diễn, từng chùm sáng như đang “nhảy múa” cùng các nghệ sĩ; đem đến vẻ mỹ quan ấn tượng. 

Nguồn: Cafebiz

Tin tức liên quan